4 Cách làm vòng tay handmade mà bạn nên biết !

Các cách làm vòng tay handmade đơn giản nhất

1. Làm vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ

Đối với chiếc vòng tay handmade  đeo nó lên không chỉ thể hiện được sự tinh tế và trang trọng, nó còn mang đến 1 ý nghĩa cực kỳ lớn nó mang lại nhiều điều may mắn bình an khi ai đó mang nó vào trong người.

Bước 1: để làm được 1 chiếc vòng bằng sợi chỉ đỏ thì mình bắt buộc phải có sợi chỉ đỏ rồi gấp đôi chúng lại và dùng 1 đoạn dây len đỏ để cố định chúng lại với nhau.

Bước 2: khi đã quấn chúng thật đều lại với nhau thì chúng ta bắt đầu thắt nút nó lại để cố định hai đầu dây của chúng để không bị tuột.

Bước 3: bước cuối cùng thì chúng ta lấy đoạn dây quấn chúng vào cổ tay và cân sao cho phù hợp với cổ tay để tránh khỏi bị lỏnghoặc bị chặt, sau đó lấy bật lửa hơ nốt các đầu chỉ thừa lại để hoàn thiện chiếc vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ.

vòng tay handmade

Chiếc vòng tay handmade được làm bằng sợi chỉ đỏ do chính tay mình làm ra nó mang lại cảm giác thú vị, người làm có thể dùng để đeo hoặc để tặng người thân trong gia đình hoặc bạn bè.

2. Làm vòng tay handmade bằng dây da

Vòng tay handmade làm bằng dây da cũng là 1 sự lựa chọn hết sức hợp lý. Để làm ra 1 chiếc vòng tay bằng dây da thì nguyên liệu của chúng ta cần phải có như sau:

  • 3 đoạn dây lộn khác nhau
  • kéo
  • khung vòng tròn kim loại

vòng tay handmade

Bước 1: dùng chiếc kéo cắt đoạn dây lộn với kích thước khoảng 30-40cm. Lựa chọn các màu tương phản để sau khi làm song đeo lên tay nó sẽ nổi bật hơn.

Bước 2: Luồn 3 sợi dây đã cắt sẵn vào khung tròn luồn như nào cho nó mỗi bên vẫn còn thừa được 2 đoạn dây ra ngoài để khi đến bước còn có thế đo vòng cổ tay làm sao cho nó phù hợp với kích thước của cổ tay.

Bước 3: dùng 3 sợi dây da tết xung quanh chiếc khung vòng tròn. Tết làm sao cho chiếc khung vòng được bao phủ hết là được.

Sau khi hoàn thành thì chúng ta sẽ được 1 chiếc vòng giống ảnh mình họa ở trên, đó chỉ cần vài thao tác cơ bản là chúng ta đã tự tay hoàn thiện được 1 chiếc vòng do chính tạo ra hết sức là đơn giản.

3. Làm vòng tay handmade bằng hạt dâu tằm

Một chiếc vòng mà các mẹ hiện nay rất quan tâm về thao tác làm 1 chiếc vòng tay dâu tằm. Bởi nó không chỉ là 1 chiếc trang sức bình thường mang lên người cho đẹp mà nó còn có nhiều yếu tố và ý nghĩa khác có cả chuyện tâm linh không đùa được đâu. Không chỉ đẹp và trang trọng mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn nghe người xưa họ kể rằng đeo vòng tay làm bằng dâu tằm cho các em bé thì sau này em bé sẽ rất ngoan ngoãn và nó còn có công dụng khác để xua đuổi ta mà khỏi trêu ghẹo các bé.

vòng tay handmade

Bước 1: để làm được 1 chiếc vòng dâu tầm cần phải lựa chọn ra cành dâu tằm trưởng thành và chắc khỏe. Nên chọn các cành dâu tằm tẻ để tránh bị đứt vỡ không được bền lâu.

Bước 2: Lựa chọn được cành dâu tằm trưởng thành và tốt rồi thì sau đó chúng ta mang nó lột vỏ rồi phơi khô trong vòng 1-2 ngày.

Bước 3: Dùng kéo cắt cành dâu tằm thành các khúc ngắn khác nhau rồi đem đi mài để nó có được độ nhẵn và tròn.

Bước 4: Các cành dâu tằm sau khi được đem đi mài, phải đục lỗ ở giữa để sâu chúng lại với nhau.

Bước 5: Dùng 1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ xâu chúng lại với nhau thành 1 vòng tròn sau đó thắt nút và cố định nó lại với nhau.

Thế là 1 chiếc vòng tày bằng dâu tằm do chính bàn tay mình tạo ra, một cảm giác thật là yomost đừng không các bạn.

4. Làm vòng tay handmade bằng hạt nhựa

Vòng tay handmade làm bằng hạt nhựa cũng dễ làm thôi đó là những người đã biết làm vòng tay bằng hạt nhựa rồi còn đối với những người chưa biết làm vòng tay bằng hạt nhựa thì sao ạ, các bạn đừng lo việc làm vòng tay bằng hạt nhữa thì cũng dễ dàng như cách các bạn làm vòng tay bằng sợi chỉ đỏ, hoặc dâu tằm hay bằng da này, thế thì bây giờ chúng ta bắt tay vào làm vòng tay bằng hạt nhựa nhé.

Nguyên liệu làm vòng tay cần có:

  • dây cói
  • các hạt nhựa hoặc hạt cườm( tự chọn loại màu sắc)
  • kéo

vòng tay handmade

Bước 1: Luồn hạt nhựa qua đoạn dây cói (màu trắng) để hạt nhựa nằm ở chính giữa trung tâm đoạn dây, sau đó chập đoạn dây cói khác ( màu đen) lại với nhau rồi bắt đầu thắt nút lại để cố định hạt nhựa.

Bước 2: Luồn các hạt nhựa tiếp theo vào dây cói rồi và thắt nút lần lượt các đoạn lại sau đó căn chỉnh độ dài vừa ý.

Bước 3: đến bước thứ 3 là gần như hoàn thành chiếc vòng rùi á các bạn, tiếp đến chúng ta thắt dây vòng lại luồn từ đoạn dây cói (màu đen) lên đoạn dây cói (màu trắng) rồi cố định hai đầu dây lại với nhau.

Thế là chúng ta đã hoàn thành 1 chiếc vòng ưng ý cho riêng mình rồi nha, chiếc vòng tay do chính tay mình cảm giác vui sướng khi mình tạo ra một thứ gì đó với lại không đụng hàng với bất kỳ ai riêng biệt của mình đúng không nà!

Trên đây là hướng dẫn các bước thao tác làm những chiếc vòng tay ưng ý với bản thân của mình, mong rằng các bạn tham khảo qua và tự tay làm cho mình 1 chiếc vòng tay phù hợp với bạn thân, hoặc mình có thế làm để mang đi làm quà hay tặng cho người thân, bạn bè của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại website: toiyeuhandmade.com

Theo dõi chúng tôi tại fanpage: facebook.com/toiyeuhandmade

CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT CỦA CHÚNG TÔI CẢM ƠN CÁC BẠN CHÚC BẠN 1 NGÀY AN LÀNH !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *