Tự làm 1 cuốn sổ tay lò xo handmade

Trên thị trường có rất nhiều mẫu sổ tay lò xo handmade  đẹp. Tuy nhiên, để có một cuốn sổ tay lò xo handmade mang cá tính của riêng mình hay những món quà đặc biệt cho người thân, bạn bè mà không đụng hàng là điều không hề dễ dàng. Vậy tại sao bạn không tự tay thiết kế một cuốn sổ để làm quà tặng nhỉ? Một món quà đầy yêu thương phải không?

Phân loại sổ lò xo

Các kiểu sổ lò xo thì có rất nhiều. Bạn không thể kiểm ra được hết những loại sổ này. Tuy nhiên hôm nay, An Lộc Việt sẽ giới thiệu đến bạn những loại sổ lò xo cơ bản và thông dụng nhất hiện nay.

Đầu tiên là sổ lò xo A5. Đây là cuốn sổ khá thông dụng hiện nay. Chúng được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để ghi chép trong học tập. Sổ lò xo A5 có kích thước bìa là 18 x 24cm. Kích thước ruột bên trong là 14,5x21cm.

Loại sổ lò xo tiếp theo đó là sổ lò xo A4. Loại sổ lò xo này cũng khá phổ biến và được nhiều người chọn mua. Sổ lò xo A4 có kích thước 21 x 29,7 cm. Như bạn đã đã thấy kích thước của cuốn sổ này khá lớn. Chính vì vậy những người phải ghi chép nhiều như kế toán, giáo viên chọn mua.

Ngoài ra sổ lò xo còn có đa dạng các kích thước khác cho bạn lựa chọn như sổ lò xo B6, sổ lò xo B7, sổ lò xo B5, sổ lò xo A7… Sổ lò xo B6 sẽ có kích thước bìa là 16 x 20cm và ruột bên trong là 12×17,5cm.

Sổ lò xo B7 sẽ có kích thước bìa là 12 x 17cm và kích thước ruột là 9 x 14cm. B5 có kích thước 17,6 x 25 cm và cuối cùng là sổ lò xo A7 có kích thước nhỏ nhất, vào khoảng 7,4 x 10,5 cm.

Mỗi loại sổ lò xo có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau. Tuỳ vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn mua cho mình những cuốn sổ lò xo phù hợp nhất.

Chất liệu bìa của sổ lò xo khá đa dạng và phong phú. Bìa có thể làm từ giấy bán bóng, bìa cứng, cầu kì hơn là có thể làm từ da. Chính sự đa dạng trong kiểu cách cũng là một lí do khiến sổ lò xo được ưa chuộng trên thị trường.

Sổ tay lò xo handmade , xu hướng của tuổi teen

Không phải lúc nào bạn cũng chọn được một cuốn sổ phù hợp với phong cách của mình, ở hiệu sách bạn chỉ có thể chọn một phần nhỏ trong vô số mẫu mã trên thị trường, hầu hết là những cuốn sổ được sản xuất công nghiệp, không thể hiện được cá tính cũng như kỹ năng của bạn. Có những cuốn sổ bìa rất đẹp, nhưng bên trong cuốn sổ hoặc quá phức tạp hoặc quá đơn giản thì ngược lại. Cũng có những cuốn vở làm bằng giấy thường nhưng bìa lại quá mềm, quá nhám. Có những cuốn sổ đẹp cả trong lẫn ngoài bìa, nhìn rất thích mắt nhưng gáy dán không có gáy chun nên rất cần lật giở giấy.

Vậy tại sao bạn không tự làm cho mình một cuốn sổ xinh xắn? Từ thiết kế đến in ấn và đóng sách. Cảm giác thật tuyệt khi có thể tự mình tạo ra và sử dụng sản phẩm. Sotayhandmade.vn muốn hướng dẫn các bạn cách làm sổ tay phong cách vintage cực chất và đẹp!

so tay lo xo handmade
so tay lo xo handmade

LÒ XO

Bạn nên dùng loại kẻ lót vì không có dòng kẻ sẽ rất khó viết đẹp, sau này sẽ rất bất tiện. Và bất cứ ai muốn sử dụng cuốn sổ phác thảo này đều có thể chọn cuốn sổ bên trong. bình thường (sổ phác thảo). Bạn có thể mang tệp đến máy in để in cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng nét trơn, nét đều khổ giấy A5, A6, rất đẹp. Đặc biệt, dòng máy tính xách tay Dotgrid cũng .rất

có sẵn

Được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé nhé !

BÌA SỔ TAY LÒ XO HANDMADE

Mua bìa cứng thì hầu như không có, rất khó tìm ở hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, bạn có thể google, tìm các mẩu chủ yếu: bìa cứng, bìa cứng, giấy kraft Châu Âu… Có rất nhiều khung và đơn vị bán, nhưng hầu hết đều có sẵn bán buôn.

Nếu bạn thích một cuốn sách có bìa đơn giản. Bạn có thể mua hai tờ giấy kraft châu Âu 440gsm và dán chúng lại với nhau (tôi gọi quá trình này là “nhồi”). 200 gsm, in ra rồi dùng 2-3 lớp bìa cứng bọc lại.

Sổ lò xo được xem là vật dụng sử dụng hằng ngày không thể thiếu được của mỗi người. Loại sổ này đã xuất hiện cách đây khá lâu rồi, không còn là sản phẩm mới nữa. Tuy nhiên nó vẫn được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Sổ tay lò xo là loại sổ dùng để ghi chép và lưu trữ lại thông tin. Tuy nhiên nó khác các loại sổ tay bình thường khác ở một điểm. Đó là sổ tay bình thường khác thường được cố định bằng keo dán hay ghim. Tuy nhiên sổ tay lò xo lại được cố định các trang giấy với nhau bằng một cuộn lò xo lớn.

Còn lại các trang giấy trong cuốn sổ lò xo không quá đặc biệt. Nó cũng tương tự như các cuốn sổ ghi chép bình thường khác. Giấy kẻ ngang hoặc kẻ ô li. Các trang giấy có độ dày, mỏng tùy theo các kiểu thiết kế khác nhau.

Điểm nhận biết của sổ lò xo là gáy sổ có một thanh lò xo khá lớn. Thanh lò xo này rất cứng cáp để có thể cố định được những trang giấy. Đường kính trung bình của thanh lò xo này vào khoảng từ 11,5 cm đến 2 cm.

Cách để thanh lò xo cố định được những trang giấy trong sổ cũng khá đơn giản. Các trang giấy sẽ có những lỗ được đục dọc trang giấy. Thanh lò xo sẽ được xỏ qua những lỗ này. Từ đó các trang giấy được nối với nhau thành một thể thống nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Tôi yêu handmade để chọn được những cuốn sổ phù hợp với  bạn ngay nào! 
Thông tin liên hệ:  Tôi yêu handmade nhà P FPT Polytechnic – Phố Trịnh Văn Bô – Phường Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội 
Tác giả : Nguyễn Thị Huyền

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *