Hướng dẫn cách thắt vòng tay handmade đơn giản

thắt nút vòng tay handmade

Cách thắt vòng tay handmade đơn giản tại nhà !

Thắt vòng tay handmade là một món quà thể hiện rõ sự tinh tế để tặng cho người thân, bạn bè hoặc người yêu. Không chỉ là 1 món quà rất ý nghĩ mà còn là tô thêm vẻ xinh đẹp cho phong cách, cá tính của bộ trang phục. Dưới tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thắt vòng tay handmade tại nhà cực đơn giản qua bài viết này.

Điểm mạnh của vòng tay handmade tự thắt

Thắt vòng tay handmade vật dụng đơn giản không tốn kém chi phí.

Có thành quả và ý nghĩa to cao cả bởi vì chiếc vòng do chính tay mình tạo ra.

có thể thực hiện theo mong muốn của bản thân.

thắt vòng tay handmade

Cách thắt vòng tay handmade từ sợi chỉ đỏ.

Thắt vòng tay handmade chỉ đỏ là 1 trong những chất liệu đem lại sự bình an và may mắn. Vì thế làm vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ là 1 ý tưởng hết sức thú vị. Vòng tay được thắt nút bằng sợi chỉ đỏ sau khi hoàn thiện mang đi tặng bạn bè, người thân,hoặc người yêu với mong muốn được sự bình an và may mắn, hạnh phúc. Để thắt vòng tay handmade thì chúng ta cần  chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1 sợi len màu đỏ hoặc sợi chỉ đỏ
  • 1 sợi dây dù màu đỏ
  • 2 hạt dâu tằm
  • kéo
  • bật lửa

Các bước thực hiện như sau:

-Bước 1 sử dụng dây dù có kích thước lớn gấp đôi vòng tay của bạn, gập đôi chúng lại và dùng len chỉ đỏ quấn từ đầu này sang đầu kìa.

-Bước 2: khi thực hiện quấn hết sợi chỉ len đỏ, sử dụng tay thắt nút lại rồi sử dụng kéo cắt bớt phần dây thừa và sử dụng bật lửa hơ cố định phần dây.

-Bước 3: xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần 2 sợi dây thừa và thắt nút lại. cuối cùng là hơ lửa và thắt nút lại.

thắt vòng tay handmade
Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Cách thắt nút vòng tay handmade bằng dây da

thắt nút vòng tay handmade nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc vòng tay thời trang, sành điệu, và mang lại ấn tượng thì việc lựa chọn vòng tay làm bằng dây da là một sự lựa chọn hết sức là hợp lý, nó toát lên một sự sang trọng, sang chảnh cho người đeo nó, phụ kiện làm vòng tay handmade cũng hết sức là đơn giản và cùng dễ kiếm dưới đây là 1 số bước thắt vòng tay bằng dây da mà bạn nên biết:

Để làm vòng tay bằng dây da thì nguyên liệu chúng ta cần có như sau:

  • 3 đoạn dây da có màu sắc không giống nhau
  • 1 khung tròn kích thước phù hợp với cổ tay của mình
  • kéo hoặc bật lửa

Các bước thực hiện làm như sau:

Bước 1: dùng kéo hoặc bật lửa cắt 3 đoạn dây da khác nhau thành với chiều dài khoảng 40cm

Bước 2: Luồn 3 sợi dây vào khung tròn mà bạn đã lựa phù hợp với kích thước của cổ tay

Bước 3: tết xung quanh chiếc vòng tết làm sao cho chiếc vòng nó được bao phủ toàn dây da là hoàn thành.

thắt vòng tay handmade

Cách thắt nút rút vòng tay đơn giản

Bước đầu sử dụng 1 chiếc dây dài khoảng 40cm thắt nút nó lại và chừa ra một khoảng dây tầm 10cm.

Khi đã song chúng ta cố định đầu dây với điểm cuối của đầu dây lại với nhau( có thể dùng chiếc kẹp để kẹp hai đầu chúng lại với nhau).

Tiếp theo dùng chiếc sợi dây khoảng 10-20cm luồn xuống dưới cuộn dây 40cm, thắt chặt phía trên của đoạn dây , sau đó chia đoạn dây 20cm thành 2 nửa phần 1 nữa trái 1 nửa phải.

Dùng sợi dây bên trái để lên trên sợi dây 40cm kia và tạo thành 1 tam giác sau đó chúng ta lại tiếp tục đặt sợi dây bên phải lên trên sợi trái để được 1 hình tam giác khác, đặt đều cả 2 dây rồi thì ta lấy dây bên phải luồn xuống dưới dây rồi kéo lên làm theo thứ tự so le: trái-phải-phải-trái.

Cuối cùng sau khi kéo theo chiều so le thì chúng ta bắt đầu xâu thêm phụ kiện vào như hạt vòng tay, hay đồng xu cổ gắn phụ kiện lên để làm nổi bật thêm chiếc vòng tay của chúng ta sau cuối cùng là thắt nút cố định vòng tay lại.

thắt vòng tay handmade

Đó chỉ cần vài bước tỉ mỉ là chúng ta đã thắt rút được 1 chiếc vòng tay đơn giản mà không tốn phí gì cả đỡ phải mất thời gian ra chạy ra tiệm trang sức lựa chọn 1 chiếc vòng tay thì mình chỉ cần bỏ ra 1 vài phút ở nhà mua phụ kiện về là đã làm được riêng cho mình 1 chiếc vòng tay đẹp và sang chảnh do chính tay mình làm ra nữa thế thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không các bạn.

TỔNG KẾT

Trên đây là 1 số hướng dẫn các bạn làm vòng tay và thắt vòng tay handmade  các loại dễ dàng tại nhà để các bạn tham khảo và tự làm ra cho mình chiếc vòng tay ưng ý, chúng tôi rất mong chờ những sản phẩm làm ra của các bạn, nếu cảm thấy bài viết có ích thì hãy comment và like share bài viết này giúp chúng tôi, cảm ơn các bạn đã ghé xem bài viết cảm ơn các bạn !

Theo dõi chúng tôi tại website: toiyeuhandmade.com

Theo dõi chúng tôi tại fanpage: facebook.com/toiyeuhandmade03

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *