Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo đơn giản

Bạn muốn tự tay làm ra một tấm thiệp thật ý nghĩa dành cho những người thầy, người cô của mình nhân dịp 20/11 sắp tới. Nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào để tạo ra được một tấm thiệp thật đẹp mà vô cùng ý nghĩa… Đừng lo, Tôi yêu Handmade sẽ gợi ý cho các bạn mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo tặng thầy cô một cách đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt ấn tượng nhé

Cách làm thiệp handmade tặng thầy cô bằng ruy băng

Vẻ đẹp của thiệp hoa ruy băng phù hợp với ngày lễ 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp hoa ruy băng này cũng đơn giản, bạn chỉ cần có một chút khéo tay là xong.

Chuẩn bị :

– Chuẩn bị cho mình những dải ruy băng theo màu sắc yêu thích của thầy cô hoặc theo mình chọn

– Bìa cứng

– Kéo

– Băng dính hai mặt hoặc keo để dán

Đây hoàn toàn là những dụng cụ đơn giản có tại nhà hoặc bạn có thể mua tại website yeuHandmade

Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo
Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Để làm nhụy hoa, các bạn cắt một mẩu ruy băng dài từ 1,5 cm- 3 cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo ổn định để có được nhị hoa dáng dài.

Làm bông hoa bằng ruy băng

Bước 2: Tiếp theo cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng từ 2,5 cm và có độ dài 11 cm. Làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

Làm bông hoa bằng ruy băng

Bước 3: Cắt bìa to gấp ba lần cỡ thiệp định làm, dùng dao rọc giấy kẻ thẳng tại đường phân cách ba phần thiệp, sau đó gấp nếp thiệp lại, còn 2 phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống cùng dạng với hình thiệp để mọi người gắn hoa trong khung. Lật mặt sau của thiệp và đặt hai bông hoa vừa làm ở trên nghiêng chéo trong khung thiệp, dán băng kính hoặc keo tại cuống, sau đó cắt bỏ phần ruy băng thừa.

Bước 4: Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí vào bông hoa trên thiệp cho sinh động hơn.

Cách làm mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo cỏ bốn lá may mắn

Chuẩn bị:

– 1-2 tờ giấy màu xanh lá

– 1 tấm bìa màu trắng a4

– Kéo, dao rọc giấy

– Bút dạ hoặc bút chì màu xanh lá cây

– 1 miếng vải màu xanh lá

– Keo dính, 1 miếng khăn ăn hoặc giấy lau tay có màu trắng

Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo
Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng vải nỉ thành 4 hình trái tim màu xanh lá.

Bước 2: Để dán thiệp Handmade này, bạn có thể sử dụng keo dính hoặc băng dính hai mặt, dính tấm bìa màu trắng vào tấm bìa màu xanh, đính 4 góc cẩn thận để tránh bị bong ra. Sau đó bạn hãy đính nốt 4 chiếc lá lên tấm bìa màu trắng.

 

Bước 3: Sử dụng một cây bút dạ màu xanh hoặc bút chì để vẽ thân cỏ ba lá. Nếu thích, mọi người hoàn toàn có thể vẽ thân trước khi gắn keo lên 4 chiếc lá.

 

Bước 4: Hãy viết “Mừng ngày nhà giáo Việt Nam” hoặc “ Chúc mừng thầy (cô) nhân ngày 20-11” lên trên tấm thiệp. Vậy là hoàn thành.

 

Cách làm thiệp 20-11 Handmade tặng thầy cô bằng hoa giấy

Chuẩn bị:

– Giấy bìa A4, A3 tùy theo mọi người sử dụng

– Dao rạch giấy

– Thước kẻ

– Băng dính 2 mặt hoặc keo dán

Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo
Mẫu thiệp handmade làm thiệp 20 11 sáng tạo

Các bước thực hiện:

Để làm chiếc thiệp Handmade này, các bạn cần in hình mẫu dưới đây vào sẵn giấy A4 dày và thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn đặt hình vừa in lên trên một tờ bìa màu (có thể là bất cứ màu gì bạn cảm thấy ưa thích) rồi dùng ghim bấm cố định lại hoặc dán vào để khi trổ theo các đường vẽ không bị lệch.

Bước 2: Cẩn thận và khéo léo dùng dao rạch giấy trổ theo từng nét đã vẽ trước đó.

Lưu ý: Khi trổ hình bông hoa bằng bìa màu hồng, nhớ dùng ghim bấm tờ in với tờ bìa màu hồng để bông hoa của bạn không bị lệch nếu không nhìn sẽ rất xấu. Tương tự trổ thêm hai bông hoa và một chiếc bình.

Bước 3: Khi trổ xong thì dùng keo dán lại như hình.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên, mọi người dán xốp băng dính hai mặt vào mặt sau những bông hoa và bình để dán lên trên hình nền để tạo được khối 3D sẽ giúp thiệp thêm nổi bật và cuốn hút hơn.

Nếu bạn cảm thấy các bước trên quá khó làm đối với bản thân thì đừng lo lắng, bạn có thể tìm mua các sản phẩm thiệp Handmade trên trang chủ của chúng mình.

Theo dõi ngay Fanpage Tôi Yêu Handmade để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *