Hướng dẫn làm Ví da nam Handmade đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm Ví da nam Handmade đơn giản tại nhà

Nếu bạn tự tay làm ví da nam cho chính mình, hay làm quà tặng cho bố, anh trai hay người yêu nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và tự hào khi đó là sản phẩm chính mình làm ra. Bạn đang cảm thấy hào hứng và muốn thực hiện vào làm. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Để tháo gỡ nút thắt này giúp bạn, trong bài viết ngắn này Tôi yêu handmade sẽ chia sẻ đến bạn cách làm ví da nam cầm tay dễ dàng nhất, với những công dụng cụ đơn giản để bạn có thể tiến hành làm tại nhà. Bạn cùng tham khảo cách làm của chúng mình và thực hiện nhé.

Hướng dẫn làm Ví da nam Handmade đơn giản tại nhà

 

1. Những đồ cần chuẩn bị khi làm ví da nam tại nhà

Trước khi bắt đầu tiến hành làm, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chất liệu da

Đầu tiên bạn sẽ cần chọn loại da khoảng 60cm. Trên thị trường hiện nay có muôn vàn loại da khác nhau. Nhưng ta nên chọn da bò vì nó dễ mua, có chất liệu bền đẹp và dễ thực hiện.

 

Những đồ cần chuẩn bị khi làm ví da nam tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu khi làm ví da nam cầm tay tại nhà

Chỉ khâu

Chỉ khâu thì bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình. Nhưng bạn hãy chọn màu chỉ khâu có màu tối hơn da. Kích thước chỉ bạn nên chọn vài kích thước chỉ khác nhau, với độ dày mỏng phù hợp với kích cỡ mũi đục.

Một số dụng cụ khác

  • Kéo.
  • Dao cắt da.
  • Thước thẳng.
  • Đục da chuyên dụng.
  • Kim khâu…

2. Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Bước 1:

Bước đầu tiên bạn cần phải lên được ý tưởng về kiều ví da nam mà bạn thích. Để có thể xác định được kiểu dáng cùng với kích thước của chiếc ví.

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Vẽ bản thảo chiếc ví nam cầm tay trên giấy

Tiếp theo, hãy đưa ý tưởng lên bản vẽ. Lúc đầu thì nên vẽ lên giấy trắng sau đó hãy vẽ lên da. Vẽ chi tiết những mảnh da cần để ráp lên chiếc ví.

Bước 2: Cắt các mảnh vẽ trước đó ra khỏi da

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Đục các lỗ với khoảng cách vừa phải

Bước này ta sẽ cần sử dụng đến những lưỡi dao lam và thước thẳng để cắt những miếng da một cách thuận lợi nhất. Khi bạn đã cắt các mảnh da, tiếp tục đục lỗ khâu vào da. Hãy sử dụng ghi cố định thiết kế trên giấy vào miếng da, rồi sau đó sử dụng dùi để đục các lỗ đều nhau. Chỉ nên đục lỗ có kích thước vừa đủ không nên quá to.

Bước 3: Ráp các thành phần với nhau

Sau khi thực hiện xong hai bước trên. Bây giờ bạn chỉ cần lắp ráp lại các thành phần với nhau. Nhưng trước khi ta lắp ráp bạn hãy đánh dấu từng phần đã cắt thành cách kí tự để khi lắp ráp trở nên dễ dàng hơn.

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

     Ráp các thành phần với nhau

Khi khâu ví da nam ta nên may theo kiểu saddle stitch. Nghĩa là hai kim khâu đan chéo, ngược nhau tạo thành nút thắt ở từng lỗ khâu và đường thẳng ở hai mặt da. Ưu điểm của cách khâu này là mũi khâu chìm, chắc chắn.

Bước 4: Bắt tay vào khâu ví da nam cầm tay 

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Bắt tay vào khâu ví 

Ta bắt đầu vào khâu ví sau những bước khá là phức tạp. Dụng cụ cơ bản cần có là kim khâu, chỉ và dụng cụ kẹp. Màu chỉ bạn có thể chọn sao cho hợp với màu da.

Bước 5: Kiểm tra đường chỉ khâu xem có chắc và hoàn thiện tốt không?

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Kiểm tra đường chỉ khâu xem có chắc và hoàn thiện tốt không?

Đến công đoạn sắp hoàn thiện sản phẩm ta cần tập trung, tỉ mỉ vì đồ thủ công cần rất nhiều sự trau truốt.

Bước 6: 

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện một chiếc ví nam da handmade đẹp theo cách của riêng của mình rồi đấy. Sau cùng, hãy sử dụng chổi đánh giày hay dầu để đánh bóng lau chùi cho chiếc ví của mình, đảm bảo chiếc ví da thủ công của bạn đẹp không kém gì những chiếc ví ngoài tiệm.

 

Thực hiện làm ví da nam handmade tại nhà

Thành phẩm ví cầm tay nam

3. Lời kết 

Vậy là Tôi yêu handmade vừa hướng dẫn bạn làm ví da nam cầm tay một cách đơn giản ngay tại nhà. Cách làm này có vẻ hơi khó và mất thời gian. Nhưng khi làm được sản phẩm do chính tay mình làm ra sẽ rất ý nghĩa, chiếc ví da nam cầm tay này nó sẽ là một quà tặng bạn có thể dành cho người yêu, bạn bè, hay anh trai hoặc người bố của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *