Cách làm vòng hoa handmade

ảnh hoa handmade

Trong những buổi tụ tập bạn bè tại nhà thì sao chúng ta không thử cách làm vòng hoa handmade, rồi đem tặng nó trong những dịp quan trong như sinh nhật, đám cưới. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm cách làm vòng hoa một cách hoàn chỉnh nhất. À mà đừng quên truy cập vào website “Tôi Yêu Handmade“chúng tôi đang có rất nhiều loại hoa làm bằng đồ handmade và theo dõi chúng tôi trên trang fanpage “Tôi Yêu Hanmade” để được cập nhật và nhận khuyến mãi khi mua hàng nha.

Hoa Handmade là gì?

Handmade chúng ta cứ hiểu làm thủ công, tự tay làm ra 1 món quà hay vật dụng nào đó. Nhưng cũng có rất nhiều cách làm vòng hoa handmade mà không nhất thiết phải là giấy.

cách làm vòng hoa handmade

1. Cách làm vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa salem

Hoa salem là một loại hoa mang trong mình một vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi nên được rất nhiều cô dâu chọn loại hoa này để làm vòng hoa đặt lên đầu mình trong nhịp đặc biệt của cuộc đời mình. Cách làm thì không phải khó, bạn chỉ cần tập trung là có thể làm được.

Nguyên liệu làm vòng hoa đội đầu salem

 • Một ít hoa salem trắng
 • Dây kẽm nhỏ, mỏng
 • Băng keo
 • Kìm để cắt kẽm
 • Một ít dây ruy băng màu  để trang trí.

Bước 1: Xác định kích thước của vòng hoa

Dùng dây quấn quanh đầu của mình để xác định được kích thước của vòng hoa. Sau đó, dùng kìm cắt một đoạn kẽm gấp 3 lần chiều dài đó. Chúng ta tiếp tục gấp lại và xoắn vòng tiếp

Bước 2: Cố định kẽm bằng băng keo

Dùng băng keo xanh bọc kín dây kẽm để tạo màu và bảo vệ đầu khi dùng. Tiếp tục cuốn băng keo vài vòng quanh dây kẽm, nhưng không nên cuốn quá dày sẽ khó đính hoa về sau.

Bước 3: Cắt hoa salem

Cắt hoa salem thành mỗi  đoạn khác nhau với chiều dài từ 5 cm – 7 cm.

Cách làm vòng hoa handmade bằng hoa salem
cách làm vòng hoa handmade bằng hoa salem

Bước 4: Gắn hoa salem vào vòng

Đặt hoa thành theo chiều kim đồng hồ, rồi dùng băng keo cố định phần gốc với vòng kẽm. Bạn nên quấn thật chặt để hoa không bị rơi trong quá trình chuẩn bị lễ cưới.

Vòng hoa handmade bằng hoa salem
Vòng hoa handmade bằng hoa salem

 

2. Cách làm vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa baby

Điều đầu tiên thi tìm hiểu về cách làm hoa đội đầu bằng hoa baby thì chúng ta nên xem xét. Chỉ nên chọn những loại hoa baby còn nụ vì để chúng có thể nở kịp vào ngày cưới trọng đại của bạn một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt không nên mua hoa đã nở vì loại hoa này tàn rất nhanh.

Nguyên liệu làm vòng hoa đội đầu handmade bằng hoa baby:

 • Một ít hoa baby
 • Dây kẽm nhỏ, mỏng
 • Băng keo
 • Kìm để cắt kẽm
 • Một ít dây ruy buy băng
 • Sơn phun màu.

Bước 1: Xác định kích thước cho vòng hoa đội đầu:

 • Dùng dây kẽm quấn quanh đầu của mình để thước của vòng hoa. Sau đó, dùng kìm cắt 1 đoạn kẽm có chiều dài xác định trước đó. Tiếp tục tìm điểm giữa để gấp đôi kẽm và xoắn lại để tạo hình vòng hoa.
 • Để ngón trỏ vào nơi gấp đôi và nhẹ bẻ cong kẽm để tạo thành móc và móc lại.

Bước 2: Dùng băng keo quấn quanh vòng hoa để bảo vệ đầu cô dâu khi dùng. Hãy quấn băng keo thành nhiều vòng liên tục. Có thể sử dụng thêm băng keo màu khác để vòng hoa thêm màu sắc.

Cách làm vòng hoa handmade bằng hoa baby
Cách làm vòng hoa handmade bằng hoa baby

Bước 3: Cắt các cành hoa về cùng một chiều dài giống nhau, trước khi gắn vào vòng hoa.

Bước 4: Đính hoa vào vòng hoa

 • Bạn có thể tự quyết định để hoa ngang hay hoa dọc theo vòng . Dùng băng keo cố định các gốc hoa.
Vòng hoa handmade bằng hoa baby tuyệt đẹp
Vòng hoa handmade bằng hoa baby tuyệt đẹp

 

3. Cách làm vòng hoa handmade đội đầu hoa tươi

Hoa tươi thì có muôn vàn màu sắc cho chúng ta lựa chọn nên bạn có thể thoải mái sáng tạo bằng bàn tay khéo léo để chúng theo sở thích và mong muốn của mình.

Nguyên liệu làm vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa tươi:

 • Một ít hoa tươi các loại
 • Dây kẽm nhỏ, mỏng
 • Băng keo
 • Kìm để cắt kẽm
 • Một ít dây ruy băng màu để trang trí
Vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa tươi
vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa tươi

 

Bước 1: Cắt 10 đoạn độ dài 10cm, rồi cuốn nó lại với nhau. Quấn băng kẽm thật chặt để chúng không bị bung ra.

Bước 2: Cắt một phần rễ với độ dài khoảng 5cm.

Bước 3: Dùng băng keo quấn thật cẩn thận từ thân hoa vào khung kẽm. Hãy quấn xen kẽ các loại hoa để tạo sự bắt mắt và đa dạng.

Với hoa tươi thì bạn có thể tô điểm vòng hoa của mình bằng những nhành hoa lớn. Hãy cắt nhành hoa lớn sát gốc để dễ dàng quấn vào khung vòng hoa. Tiếp tục đính hoa lên trên vòng. Cuối cùng là uốn cong đầu dây thép để móc dây thép cố định vào khung vòng nhé!

Bước 4: Để giúp vòng hoa thêm bắt mắt, bạn có thể dùng ruy băng vải để buộc vào hai đầu của vòng hoa. Những loại ruy băng màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt rất hợp với không khí lễ cưới đấy.

Vòng hoa handmade hoa tươi giúp cô dâu nổi bật hơn
Vòng hoa handmade hoa tươi giúp cô dâu nổi bật hơn

 

4.Cách làm vòng hoa handmade đội đầu cho cô dâu tóc ngắn

Đặc biệt với những cô dâu tóc ngắn, ngoài chiếc vương miện hay băng đô,… thì việc kết hợp thêm một chiếc vòng hoa đội đầu cũng sẽ giúp mang đến vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang cho cô dâu trong ngày cưới. Vì vậy, ngày nay các bữa thành hôn quan trọng thì cô dâu thường đội lên đầu một chiếc vòng hoa.

Những cô dâu tóc ngắn nên lựa chọn cho mình những vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi hoặc hoa salem với gam màu chủ đạo là trắng để tôn lên vẻ đẹp dịu dàng tinh khôi và nữ tính của mình.

Cách làm vòng hoa handmade cho cô dâu tóc ngắn
Cách làm vòng hoa handmade cho cô dâu tóc ngắn

Khi làm vòng hoa đội đầu cô dâu chúng ta cũng không nên cuốn vòng thép quá chằng chịt mà chỉ nên cuốn 1 vòng để tránh gây vướng, làm mất điểm cô dâu trong ngày cưới trọng đại.

5. Cách làm vòng hoa handmade đội đầu bằng hoa phượng

Nếu hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt thì hoa phượng lại chính là đại diện cho mối tình của tuổi học trò đầy  ngây thơ, vô tư của tuổi học trò.

Nguyên liệu và cách làm vòng hoa handmade bằng hoa phương:

 • Một ít hoa phượng đỏ
 • Dây kẽm nhỏ, mỏng
 • Băng keo
 • Kìm để cắt kẽm
 • Một ít dây ruy băng màu để trang trí

Dùng băng dính để quấn cố định hoa phượng trên vòng hoa. Đừng quên xếp xen kẽ hoa phượng và lá phượng để vòng hoa trở nên thu hút và đẹp mắt. Đặc biệt, bạn không nên để chừa các khoảng trống quá xa mà nên tận dụng lá và hoa để lấp trống các kẽ hở. Vì đây là loại hoa tượng trưng cho tuổi học trò nên mọi thứ đầu đơn nhưng như vậy đó.

Đây những cách làm vòng hoa handmade vô cung đơn giản cho bạn và người để có thể tự làm Và đặc biệt những cách làm vòng hoa handmade chúng tôi sẽ cập nhật trên của fanpage facebook nữa nhé.

Trên đây “Tôi Yêu Handmade” đã chia sẽ 5 cách làm vòng hoa handmade tại nhà . Mong rằng những cánh làm vòng hoa handmade trên sẽ giúp bạn  làm ra những chiếc cách làm vòng hoa handmade ro chính bạn làm để tặng cho những người thân mà bạn yếu quý. Cảm ơn và chúc bạn có một ngày tốt lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *