Cách làm hoa giấy handmade đơn giản

1. Hoa giả handmade – Hoa hồng

1.1. Chuẩn bị

Hoa giả handmade

Làm hoa hồng giả handmade bằng giấy nhún

Mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa, hoa hồng là biểu trưng cho vẻ đẹp lãng mạn của tình yêu. Để làm hoa giả handmade bạn có thể lựa chọn các màu hoa hồng khác nhau như: hồng, đỏ, vàng hay xanh, tím đều được.

Hoa giả handmade

Bó hoa hồng bằng giấy nhún đẹp

Vật liệu cần chuẩn bị để làm hoa hoa giả handmade gồm:

 • Giấy nhún có chiều dài là 65cm và rộng 8,5cm. Màu sắc giấy và số lượng tùy thích.
 • Chỉ buộc
 • Keo dính
 • Băng keo sáp màu xanh
 • Kéo
 • Dây kẽm làm cành hoa giả handmade

1.2. Cách làm hoa hồng kiểu xoắn

Hoa giả handmade

Gấp mép cạnh vuông góc với mép giấy khoảng 3,5 – 4cm và xoắn lại đến hết giấy

1. Trước tiên, kéo dãn băng keo sao chiều dài giấy lên đến 100cm.

2. Gấp chéo lần đầu tiên 1 – 1,5cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy cạnh khoảng 3,5 – 4cm. Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập (xoắn lại) phần giấy đã gấp lên.

3. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên nhiều lần (mép cạnh giấy khoảng 3,5 – 4cm) và lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải xoắn ngược đến hết chiều dài của giấy.

Hoa giả handmade

Cuộn tròn thành hình bông hoa

4. Sau khi xoắn xong phần cuối đoạn giấy, bắt đầu cuốn tròn lại tạo thành hình bông hoa giả handmade. (Chú ý chỉnh sao cho phần đầu bằng nhau). Lấy chỉ buộc lại phần dưới cho chắc.

5. Sau khi hoàn thành phần bông hoa hồng, tiến hành làm cành hoa giả handmade. Dùng kẽm làm cành trực tiếp cắm vào phần cuống hoa vừa buộc. Sử dụng giấy nhún màu xanh lục để làm đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa (nên cắt đài hoa dài 1 chút để có thể che toàn bộ cuống hoa). Cuối cùng dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài là xong một bông hoa giả handmade cực xinh rồi đó.

Hoa giả handmade

Hoa hồng giả bằng giấy nhún cực đẹp

Thật đơn giản phải không? Tiếp tục làm khoảng 5 – 10 bông hồng là bạn đã có một bình hoa handmade để bàn cực đẹp rồi đó.

2. Hoa giả handmade – Hoa cúc họa mi

2.1. Chuẩn bị

Với những cánh hoa mỏng manh, trắng ngần và tinh khôi, loài hoa cúc họa mi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm hoa giả handmade trang trí nhà. Vậy để làm hoa cúc họa mi handmade cần chuẩn bị những vật liệu gì?

Hoa giả handmade

Làm hoa cúc hoa mi bằng giấy nhún trắng

 • Giấy nhún trắng để làm hoa giả handmade
 • Cuộn len màu vàng đậm (làm nhụy hoa)
 • Cuộn chỉ màu vàng
 • Băng sáp màu xanh
 • Kẽm
 • Keo dán, kẹp bấm

2.2. Cách làm hoa handmade đơn giản

Hoa giả handmade

Hướng dẫn làm hoa giả handmade

Làm nhụy hoa: Dùng len màu vàng quấn thành 15 vòng quanh 2 đầu ngón tay trở và ngón giữa. Dùng chỉ buộc vòng len lại rồi cắt đi 1 đầu. Để vào giữa cuộn len đầu sợi kẽm rồi bạn quấn cột cố định lại để thành nhụy hoa. Lấy băng sáp xanh cuộn lại bên dưới nhụy hoa.

Làm cánh hoa giả handmade: Cắt phần giấy trắng thành hình chữ nhật có kích thước 14 x 4cm. Gập đôi hình chữ nhật lại và dùng kẹp bấm để cố định. Dùng kéo cắt thêm các tua rua với chiều dài 3,2 cm và rộng 0,8cm. Cắt bo cong tròn 2 góc tua rua để tạo thành cánh hoa cúc. Kéo nhẹ hai bên mép giấy để tạo độ giãn cho các cánh hoa giả han.  Sau đó tiến hành dán cánh hoa vào bên dưới nhụy hoa. Vừa cuộn vừa dán sao cho cánh hoa bao đều xung quanh nhụy. Chú ý dán cho các lớp cánh xen kẽ nhau.

Hoa giả handmade

Lọ hoa cúc họa mi đẹp (hoa giả handmade)

Làm đài hoa: Cắt một đoạn băng sắp xanh dài 4cm và cắt thêm những tua rua nhọn dọc theo chiều dài. Dán xuống dưới những cánh hoa để làm đài. Và cuối cùng cuộn phần sáp xanh ngoài đài, quanh sợi kẽm là ta đã hoàn thành xong một cánh hoa giả handmade xinh xắn rồi. Làm tương tự với các cành hoa cúc khác để có được 1 bó hoa handmade để bàn thật xinh nhé!

 

3. Hoa giả handmade – Hoa hướng dương

3.1. Chuẩn bị

Hoa giả handmade

Hoa hướng dương mang ý nghĩa chung thủy và sức sống mãnh liệt

Với biểu tượng của sự chung thủy và tràn đầy sức sống, hoa hướng dương là loại hoa được rất nhiều cô nàng yêu thích. Để làm hoa giả handmade loại hoa này cần chuẩn bị:

Hoa giả handmade

Vật liệu chuẩn bị làm hoa hướng dương

 • Giấy nhún màu vàng, xanh, nâu, đen
 • Keo sữa, kéo, kìm, băng dính 2 mặt
 • Keo sáp màu xanh
 • Kẽm

3.2. Cách làm hoa hướng dương

Hoa giả handmade

Cách làm hoa giả handmade

Đầu tiên ta dùng kéo cắt giấy nhúm nâu, đen thành các đoạn giấy dài rồi gấp đôi lại (40 x 4xm). Gấp giấy nhún lại làm 4 và cắt tua rua làm nhụy hoa. Cuốn các đoạn giấy đen quanh đầu của cành cây (kẽm), vừa kéo vừa dán keo vào để chúng dính chặt. Tiếp theo cuốn tiếp 1 đoan giấy nhún nâu bao quanh khoảng 20cm.

Về cánh hoa giả handmade: Dùng kéo cắt giấy nhún vàng thành hình cánh hoa mảnh. Lấy kéo miết tạo đường cong tự nhiên cho cánh hoa giả handmade. Dán cánh hoa quanh phần nhụy hoa để tạo thành bông hoa hướng dương.

Hoa giả handmade

Làm hoa giả handmade

Tiếp tục dùng giấy nhún màu xanh lá cắt tỉa nhọn rồi cuốn quanh phần hoa vừa dán, che phần chân của cánh hoa giả handmade. Dùng băng keo màu xanh quấn từ phần cuống hoa đến hết thân cành.

Với cách làm hoa handmade đơn giản trên đây mình đã hoàn thành xong các bước làm hoa hướng dương cực đẹp rồi đó.

4. Tham khảo thêm hoa giả trang trí 

Hoa giả handmade

Bình hoa giả trang trí đẹp

Hoa trang trí có vai trò quan trọng giúp điểm tô không gian sống nhà bạn thêm sinh động và tươi mới. Nếu bạn qúa bận rộn và không có thời gian làm hoa giả handmade thì có thể ghé qua các cửa hàng của Gotrangtri.vn để sắm cho ngôi nhà của mình những bình hoa, giỏ hoa đẹp và ưng ý nhất.

Hoa giả handmade

Mua hoa giả trang trí tại Gotrangtri.vn

Trên đây, Tôi Yêu Handmade vừa hé lộ cho bạn những cách làm hoa giả handmade cực đẹp và đơn giản. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết và đừng quên theo dõi bài viết cùng những xu hướng nội thất mới mỗi ngày nhé. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành! À mà đừng quên truy cập vào website “Tôi Yêu Handmade“chúng tôi đang có rất nhiều loại hoa làm bằng đồ handmade và theo dõi chúng tôi trên trang fanpage “Tôi Yêu Hanmade” để được cập nhật và nhận khuyến mãi khi mua hàng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *